ข้อมูลหนังสือ

[title]

อาหาร วัฒนธรรม สุขภาพ

หมวด : หนังสือใหม่ปี 2565
สำนักพิมพ์ : แสงแดด
ผู้แต่ง : สำนักพิมพ์แสงแดด
ยอดคงเหลือ : [field_balance]
0
No votes yet
ตัวอย่าง
[field_borrow_button]

เนื้อหาย่อ :

ทั้งในอดีตและปัจจุบัน โลกาภิวัตน์และการเปลี่ยนแปลงของกระแสโลก มีอิทธิพลกำหนดวัฒนธรรมอาหารไปทั่วโลกมากขึ้น เรื่องความนิยมกินเนื้อวัวและขนมหวานถูกกำหนดโดยผลประโยชน์ของอุตสาหกรรมเนื้อวัวและน้ำตาลมาแต่ครั้งอดีตและต่อเนื่องถึงปัจจุบัน เรื่องของช็อกโกแลต ซอส และสลัด ก็เป็นทำนองคล้ายกัน ส่วนซูชินั้น เป็นปรากฎการณ์ของโลกาภิวัตน์ปัจจุบันอย่างชัดเจน ทั้งนี้ยังไม่นับเรื่องนมวัว ราเม็ง เค้กและขนมฝรั่ง ฯลฯ ที่ยังไม่ได้เขียนถึง